Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa - món ngon gây thương, để nhớ
Nem chua Thanh Hóa có một hương vị rất đặc trưng, làm say đắm bao thực khách và là đặc sản làm nên tên tuổi của ẩm thực xứ Thanh.
Nguyên liệu làm nên món nem chua mà ai cũng muốn thưởng thức gồm: thịt nạc, bì lợn, tỏi, tiêu, ớt, lá đinh lăng, thính, là chuối tươi và thêm chút gia vị.
Mỗi chiếc nem được gói theo hình trụ chỉ nhỉnh hơn ngón tay hoặc hình vuông bằng chén uống trà. Trong dáng hình nhỏ bé ấy lại thể hiện sự cần mẫn, sáng tạo, tâm huyết của những con người xứ Thanh.
Nem chua có thể ăn không hoặc kèm tương ớt, tùy khẩu vị mỗi người. Khi ăn, bạn sẽ phải say đắm với vị giòn, ngon của bì lợn, vị chua của thịt, vị cay của ớt, tỏi… Bên cạnh đó, người dân còn khéo léo cho thêm vị nồng của lá đinh lăng tạo nên một hương vị ẩm thực ngon khó tả.
Nem chua Thanh Hóa không chỉ là sản vật để những người con xa quê nhớ về, mà còn chứa đựng cả một nền hương vị độc đáo.