Chả tôm Thanh Hóa
Chả tôm Thanh Hóa - Đặc sản nhất định phải thử
Chả tôm là đặc sản mà ai đến vùng đất Thanh Hóa 'địa linh nhân kiệt' cũng phải thử ít nhất một lần. Với hương vị thơm ngon, màu sắc óng ánh vàng rực kết hợp cùng mùi hương hấp dẫn đã khiến bao người say mê.
Chả tôm Thanh Hóa được làm từ nguyên liệu chính là tôm tươi biển Sầm Sơn kết hợp cùng với thịt ba chỉ, gấc tươi và các loại gia vị.
Chả tôm Thanh Hóa được kẹp vào que tre nướng trực tiếp trên than hồng, khi thấy phần vỏ ngoài đã vàng, giòn rụm, hơi cháy xém có mùi thơm là khi đó chả tôm đã chín và có thể bỏ ra thưởng thức ngay.
Thưởng thức món chả tôm Thanh Hóa ngon nhất là khi chả vừa được nướng xong, còn nóng hổi. Có thể ăn chả không hoặc kết hợp với rau sống, bánh đa, chấm vào nước mắm chua ngọt.
Miếng chả tôm Thanh Hóa thơm lừng, nóng giòn, vị tôm thơm bùi hoà quyện với nước chấm chua cay ngọt, ăn thêm chút rau sống nữa thì quá tuyệt, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.