Cháo canh Thanh Hóa
Cháo Canh Thanh Hóa - Hương vị dân dã, hồn quê xứ Thanh
Cháo canh Thanh Hóa, hay còn được gọi là bánh canh Thanh Hóa, là một món ăn đặc trưng của vùng đất xứ Thanh. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, cháo canh đã trở thành niềm tự hào của người dân Thanh Hóa và được nhiều du khách yêu thích.
Cháo canh Thanh Hóa được làm từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc như: bột gạo, bánh canh, sườn lợn, tôm nõn và kèm theo một chút rau mùi, hạt tiêu, ớt bột để tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cháo canh Thanh Hóa có hương vị rất riêng, không thể lẫn vào đâu được. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai của bánh canh, vị ngọt của tôm, thịt kết hợp hài hòa tạo nên một hương vị khó quên.
Cháo canh Thanh Hóa ngon nhất khi ăn nóng, nhất là trong những ngày se lạnh thì lại càng ấm lòng hơn. Vào mùa hè, ngồi điều hòa thưởng thức bát cháo nóng hổi sẽ khiến bát cháo của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cháo canh Thanh Hóa là một món ăn dân dã nhưng lại mang đậm hương vị quê hương. Nếu có dịp đến với Thanh Hóa, đừng quên thưởng thức món ăn này để cảm nhận hết vẻ đẹp của ẩm thực xứ Thanh.