Bánh nhè Thanh Hóa

Bánh Nhè Thanh Hóa - Hương vị quê nhà ngọt ngào

Bánh nhè Thanh Hóa, một món ăn dân dã nhưng lại mang hương vị thơm ngon, độc đáo, đã trở thành niềm tự hào của người dân xứ Thanh. Với hình dáng tròn tròn, nhỏ nhắn và màu sắc vàng óng, bánh nhè không chỉ là món ăn vặt mà còn là món quà quê ý nghĩa.

Bánh nhè là một trong những đặc sản Thanh Hóa nức tiếng xa gần, cho đến nay, chưa ai có thể lý giải được vì sao bánh nhè lại mang một cái tên độc đáo đến như vậy. Chỉ biết rằng, món bánh này đã có từ rất lâu và được truyền lại từ đời này qua đời khác.

Bánh nhè Thanh Hóa gây thương nhớ và gắn liền với tuổi thơ của biết bao con người nơi mảnh đất đầu miền Trung này. Món ăn vặt bình dị này được làm từ các nguyên liệu như: Bột nếp, đậu xanh, mật mía, gừng, dừa thái sợi, đường vàng mà một ít nước lọc. 

Bánh nhè Thanh Hóa có vị ngọt thanh của đường mật mía, vị béo của dừa, vị bùi của đậu xanh và hương thơm của gừng. Tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị khó quên, khiến người ăn một lần nhớ mãi.

Bánh nhè thường được ăn nóng hoặc nguội. Khi ăn, bạn nên chia nhỏ từng viên bánh ra để nhân đậu xanh có thể hòa quyện vùng mật mía sền sệt, ngọt thanh. Với lớp vỏ bánh dẻo, mịn của bột nếp, phần nhân bùi béo dậy hương của đậu xanh cùi dừa, vị ngọt thơm của đường mật và hương gừng thoang thoảng sẽ khiến bạn đã ăn một miếng thì khó có thể dừng lại. 

Bánh nhè Thanh Hóa là một món ăn dân dã nhưng lại mang hương vị đặc biệt, khó quên. Nếu có dịp đến với Thanh Hóa, đừng quên thưởng thức món bánh nhè để cảm nhận hết vẻ đẹp của ẩm thực xứ Thanh.