Bánh gai Tứ Trụ

Bánh gai Tứ Trụ - đặc sản trứ danh xứ Thanh

Nhắc đến đặc sản Thanh Hóa, ngoài nem chua còn có món bánh trứ danh là bánh gai Tứ Trụ hay làng Mía, thuộc địa phận xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Trước đây loại bánh gai này được dâng lên tiến vua và chỉ được làm vào những ngày lễ, Tết, dịp quan trọng.

Bánh gai Tứ Trụ mang trong mình một bản sắc riêng, khiến bất cứ du khách nào đặt chân tới đây cũng đều muốn thử một lần. Bánh được làm từ các nguyên liệu thiết yếu như gạo nếp, lá gai, đậu xanh, thịt lợn, vừng rang… Đặc biệt phải kể đến mật mía - “vũ khí bí mật” giúp món bánh gai Tứ Trụ níu giữ thực khách bốn phương.

Nếu biết cách thưởng thức đúng chuẩn thì món bánh gai Thanh Hóa này lại càng ngon hơn. Để bóc bánh, bạn cần phải tước từng sợi lá chuối thật nhỏ cẩn thận để không bị dính. Ăn tới đâu bóc lá đến đó rồi cảm nhận hương vị, bạn sẽ thực sự rất bất ngờ đó nhé!

Du lịch Thanh Hóa, du khách không chỉ được tìm hiểu bản sắc văn hóa, tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức rất nhiều món đặc sản nổi tiếng trong đó không thể không nhắc tới bánh gai Tứ Trụ.