Bánh cuốn Thanh Hóa
Bánh cuốn Thanh Hóa - Đặc sản nức tiếng xứ Thanh
Bánh cuốn Thanh Hóa khiến cho bao người “gật gù khen ngon” khi nếm thử. Món bánh này không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà còn khiến khách du lịch Thanh Hóa cũng phải say mê.
Bánh cuốn Thanh Hóa mang một hương vị thơm ngon rất riêng không hề lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Lá bánh trong suốt, mỏng như tờ giấy nhưng lại dẻo dai không ngờ. Gói gọn trong lá bánh là nhân thịt băm, tôm, nấm hương, mộc nhĩ,... Trộn bên ngoài là hành khô phi vàng giòn tan. Bánh cuốn chấm nước mắm chanh tiêu ớt đã ăn thử một miếng là không muốn ngừng.
Những “người sành ăn” thường thưởng thức bánh cuốn ngay khi nó còn đang nóng hổi. Gắp lên một miếng bánh cuốn, kèm thêm chút rau thơm, chấm vào nước chấm rồi thưởng thức. Vị mềm mềm, dai dai của vỏ bánh, vị ngọt đậm đà của nhân bánh, vị thơm dậy của hành khô phi vàng, cùng với nước chấm quyện lại với nhau, hòa tan trong miệng.
Nếm một miếng bánh mà như đang “nếm trọn tất cả các vị của đất trời”. Bánh cuốn xứ Thanh còn được ăn kèm cả với thịt băm nướng, giò lụa tùy theo sở thích của từng người.
Bánh cuốn Thanh Hóa là món ăn truyền thống của người dân xứ Thanh từ xưa đến nay và đang dần trở thành đặc sản nức tiếng gần xa, khiến người dân địa phương vô cùng tự hào.