Ăn sáng Thanh Hóa

Ăn sáng Thanh Hóa - Tổng hợp những món ngon

Ăn sáng Thanh Hóa với đầy ắp các món ngon độc đáo được xem là trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến vùng đất 'địa linh nhân kiệt' này.

Các món ăn sáng Thanh Hóa vẫn được duy trì vẹn nguyên giá trị, minh chứng rõ nét cho việc giữ gìn ẩm thực truyền thống của người Thanh Hoá dù cuộc sống đô thị ngày nay có nhiều đổi thay

Gợi ý các món ăn sáng chất lượng, độc đáo khi bạn khám phá xứ Thanh

- Bánh cuốn

Bánh cuốn Thanh Hóa mềm, dẻo, và mang hương vị rất riêng. Bánh thường được thưởng thức cùng với chả nướng than hoa, chấm kèm nước mắm chua ngọt quả thật đê mê đầu lưỡi.

- Bún chả

Bún chả Thanh Hóa được yêu thích bởi lá bún mềm, chả nướng than hoa vàng ruộm, thơm lừng ăn kèm với nước chấm đặc sắc, đậm vị. Một bữa sáng dinh dưỡng với bún chả Thanh Hóa chắc chắn sẽ đánh thức vị giác và gia tăng năng lượng cho bạn.

- Bánh dì (bánh dày)

Bánh dì (bánh dầy) là món ăn sáng Thanh Hóa độc đáo và kỳ công nên chỉ được bán với số lượng hạn chế. Ăn bánh dầy không chỉ là thưởng thức hương vị đặc sản Thanh Hóa mà còn là sự trải nghiệm một nét văn hóa ẩm thực thú vị.

- Miến tôm

Miến tôm Thanh Hóa hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt đậm đà của nước dùng ninh từ xương hầm, tôm phi thơm với hành khô rồi xào cùng ba chỉ nức mũi. Một bát miến tôm Thanh Hóa ăn vào buổi sáng sẽ mang đến cho bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.

- Bánh mỳ

Món bánh mì được người dân phố thị xứ Thanh biến tấu thành nhiều lựa chọn hấp dẫn như: bánh mì nem chua rán, bánh mì kẹp pate, bánh mì bò kho… Đặc biệt, phần nước sốt đặc trưng của mỗi quán bán chính là điều tạo nên nét thú vị cho thực khách khám phá bánh mì Thanh Hóa.

- Cháo canh

Cháo canh Thanh Hóa là món ăn sáng lý tưởng mà du khách không thể bỏ lỡ. Bát cháo canh thường có sườn lợn, tôm luộc bóc vỏ, bên trên rắc thêm một ít rau thơm thái nhỏ, ớt bột và tiêu. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của nước dùng quyện cùng tôm thịt và sợi bánh canh dẻo dẻo, dai dai. Sự thăng hoa của vị giác sẽ khiến bạn “nghiện” mãi không thôi.

- Xôi thập cẩm

Xôi thập cẩm ở Thanh Hóa nổi tiếng nhất là món xôi xéo dẻo thơm hấp dẫn. Một đĩa xôi thơm lừng mùi gạo dẻo, bên trên chan một ít mỡ hành và rắc chút rau thơm cho dậy vị, ăn kèm với lạp xưởng rán mỏng, trứng cút, chả lụa, chà bông… Đặc biệt, nước sốt thịt rưới vào xôi là điều khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi không thôi.

- Bún Huế Thanh Hóa

Ở Thanh Hóa, món bún Huế vừa giữ được vị Huế vừa thôm hương đất Thanh khi được gia giảm, tăng thêm một số món. Từ tiết bò, gan lợn, trứng cút, mộc, nhất là chân giò cả cục nguyên xương. Thêm nữa gia vị cũng đủ loại, ngoài hành hoa và rau chuối còn có húng, mùi ta và giá đậu.

- Cháo lươn Thanh Hóa

Cháo lươn Thanh Hóa có những nét đặc trưng, khác biệt cuốn hút thực khách. Cháo lươn Thanh Hóa phải ăn lúc còn nóng, vừa ăn vừa toát mồ hôi trên trán mới thấy thú vị và hưởng trọn hương vị của cháo lươn.

Sau khi múc ra bát, cháo lươn nơi đây được ăn cùng với bánh đa. Bánh đa phải được làm từ những bàn tay khéo léo của người dân cầu Bố mới làm dậy nên hương vị thơm, ngon, đậm đà của cháo lươn xứ Thanh.

Ăn sáng Thanh Hóa với đầy ắp các món ngon độc đáo được xem là trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến vùng đất này.